comment 0

Khảo sát xu hướng marketing năm 2018

SmartInsights có một khảo sát khá thú vị dành cho các marketer về việc chọn một xu hướng marketing mang lại tăng trưởng lớn nhất (bao gồm doanh thu) cho doanh nghiệp trong năm 2018 (tại đây). Kết quả đứng đầu thuộc về Content marketing, hai thứ hạng tiếp theo thuộc về Big DataAI & Machine Learning.

xu hướng marketing 2018
Select one marketing activity that you think will give your business the biggest incremental uplift in leads and sales in 2018 (or your clients if you work for an agency or as a consultant)” – SmartInsights

 

Có một điều nghịch lý rằng, trong 3 năm trở lại đây, khi nhắc đến xu hướng là nhắc đến Content marketing, nhưng thực tế chứng minh rằng Content marketing chỉ là những thứ có thể nhìn thấy được, nhưng không bao giờ đo lường được tác động thực sự của nó đến doanh nghiệp. Để tăng trưởng lớn, Big Data sẽ là chìa khoá quan trọng nhất để giải quyết vấn đề. Với sự phát triển của công nghệ cũng như nhân sự, năm 2018 có thể sẽ là năm của Big Data.

Xu hướng quan trọng tiếp theo có lẽ là Mobile Marketing. Thời gian người dùng dành cho mobile chắc chắn sẽ còn tăng trưởng mạnh trong năm tới.

mobile marketing report
Source: Global Web Index

 

Có lẽ còn quá sớm để nói AI & Machine Learning trong năm 2018, nhưng AR và VR thì khác. Với sự phát triển của mobile, cũng như các thiết bị liên quan, những hoạt động marketing liên quan AR và VR có thể sẽ trở thành xu hướng quan trọng thứ ba trong năm 2018.

Clays Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *